Thi Công Nội Thất đẳng cấp Tinh Tế cùng Nhà Đẹp WoodPlus

Sở hữu căn nhà đẹp, với nội thất tinh tế đẳng cấp là điều ai cũng muốn. Hãy để các chuyên gia Nhà Đẹp WoodPlus thiết kế thi công nội thất trọn gọi cho bạn.

Đời sống ngày càng tăng cao và từ đó những yêu cầu về không gian sống cũng ngày một khắt khe hơn. Bên cạnh những không gian sinh hoạt thì những không gian làm việc cũng cần có những nét riêng để tạo cảm hứng cho người sống và làm việc trong không gian đó. Để làm được điều này thì không thể thiếu việc thi công nội thất công trình.

Cùng chuyên gia WoodPlus tìm hiểu trọn vẹn về quá trình này nhé. Cẩm nang từ A-Z giúp bạn sở hữu được không gian, nội thất Tinh Tế, đẳng cấp.

I. Thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất là gì?
Thi công nội thất là gì?

Đầu tiên để nắm được những thông tin xung quanh một cách chi tiết và hiểu được vấn đề, bạn cần hiểu được thi công nội thất là gì? Khá nhiều người lơ mơ về khái niệm này.

“Thực chất thi công nội thất là một trong những giai đoạn hoàn thiện không gian sống với tập hợp rất nhiều hoạt động gồm nhiều khâu, nhiều bước và nhiều lĩnh vực nhằm mục đích tạo nên không gian ưng ý theo thiết kế ban đầu.”

Định nghĩa về thi công nội thất cùng Nhà Đẹp WoodPlus

Có thể nói, thi công nội thất là thực hiện hóa những ý tưởng, những thiết kế trên bản vẽ của chủ nhà lên chính ngôi nhà hay gian phòng mà bạn muốn thực hiện.

Quá trình này sẽ có sự tham gia của nhiều yếu tố khác nhau như máy móc, con người, công nghệ,… Việc thi công này vô cùng quan trọng, bởi có thể nói đây là một trong những khâu quyết định phong cách ngôi nhà, đưa ngôi nhà hoàn thiện vào sử dụng.

II. Cần chốt phương án thiết kế trước khi thi công

Để thi công một cách trọn vẹn thì không thể thiếu bước quan trọng này.

Toàn cảnh phòng khách phòng ăn nhà văn Huyền Trang Bất Hối
Toàn cảnh thiết kế phòng khách phòng ăn nhà văn Huyền Trang Bất Hối
 1. Bạn muốn thiết kế theo phong cách nào? Hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, tối giản hay phối kết hợp?
 2. Bạn muốn đầu tư bao nhiêu tiền cho quá trình thiết kế nội thất này?
 3. Mong muốn của bạn là gì? Những điểm nhấn, sự khác biệt, hoặc cá tính bạn muốn gửi gắm trong thiết kế này?

Sau khi thông nhất được công đoạn này, đội ngũ KTS WoodPlus sẽ lên phương án thiết kế 2D và 3D cho căn hộ nhà bạn.

III. Những công đoạn thi công nội thất mà bạn nên biết

Những công đoạn thi công nội thất mà bạn nên biết
Những công đoạn thi công nội thất mà bạn nên biết

Trên thực tế, thi công nội thất được chia ra làm nhiều công đoạn với những công việc, tính chất thực hiện cùng quy mô khác nhau. Tuy nhiên, để thực hiện được hoàn hảo, nhanh chóng thì hầu hết các gói đều cần thực hiện theo đúng quy trình nhất định.

Việc thực hiện theo quy trình thi công sẽ giúp cả người thực hiện và người thuê thi công tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và nhiều yếu tố khác. Hiểu được điều này, WoodPlus đã tiên phong và là đơn vị dẫn đầu trong việc tư vấn, hỗ trợ và thực hiện được nhiều người lựa chọn và tin tưởng.

Dưới đây là một vài thông tin về các công đoạn bạn có thể tham khảo.

1. Thi công nội thất phần thô

Thi công nội thất phần thô
Thi công nội thất phần thô

Phần thô có thể hiểu là phần xây dựng móng nhà, khung nhà. Tuy nhiên với thi công phần thô phần lớn là thực hiện hóa ý tưởng theo thiết kế và thực hiện việc lên khung cơ bản cho không gian.

Những công việc chủ yếu của phần này đó là thực hiện thi công các hệ thống kết cấu chịu lực cũng như thực hiện việc lên khung cơ bản cho không gian như hệ thống tường, vách ngăn, cầu thang, bậc xây và nhiều phần khung khác.

Khi thực hiện thì thi công phần thô đa phần thực hiện tại công trường và nhiệm vụ là tạo nên không gian như thiết kế. Nhà thầu cần đưa ra những kế hoạch thực hiện chi tiết để các khâu thực hiện không bị chồng chéo hay kéo dài thời gian thi công gây tốn kém.

2. Thi công nội thất phần hoàn thiện

Thi công công nội thất hoàn thiện
Thi công công nội thất hoàn thiện

Đây là bước thi công sau khi thi công phần thô hoàn thiện, cũng như nhằm mục đích hoàn thiện phần khung cơ bản của thiết kế ban đầu.

Ở giai đoạn thi công này, các công việc thường thực hiện đó là tiến hành dựng vách ngăn, ngăn phòng, làm trần thạch cao cũng như sơn sửa, lắp đặt các hệ thống nước, điện, chiếu sáng theo yêu cầu của khách hàng và theo thiết kế ban đầu.

Thi công nội thất hoàn thiện sau cùng
Thi công nội thất hoàn thiện sau cùng

Nhiệm vụ chính của phần này là hoàn thiện, lắp đặt các đồ nội thất trong không gian đang thi công. Đa phần sẽ thường là lắp các chi tiết để hoàn thiện và đưa không gian vào sử dụng.

Ví dụ không gian nhà ở sẽ lắp đầy đủ các chi tiết như giường, tủ, bếp, đồ gỗ hay nội thất theo bản vẽ chi tiết ban đầu cho từng phòng, từng không gian.

IV. Phân loại dịch vụ thi công nội thất

Phân loại dịch vụ thi công nội thất
Phân loại dịch vụ thi công nội thất

Trên thực tế các loại dịch vụ thi công sẽ được phân loại dựa trên quy mô hoặc phân loại dựa theo tính chất công trình thi công hay yêu cầu của khách hàng.

Một đặc điểm dễ nhận thấy là các loại dịch vụ thi công có sự linh hoạt, bóc tách với nhiều loại hình dịch vụ đa dạng để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

IV-1. Phân loại dịch vụ thi công nội thất dựa theo quy mô

Nhu cầu của khách hàng mỗi người một khác nên việc dựa theo quy mô công trình thực chất là sự linh động theo yêu cầu của khách hàng với từng loại dịch vụ thi công.

Quy mô của thi công cũng khá đa dạng và được chia nhỏ ra làm nhiều loại, từ quy mô to, trọn gói đến các dịch vụ chi tiết nhỏ như hoàn thiện một công đoạn nào đó.

Dưới đây là một vài dịch vụ thi công được chia theo quy mô đó là:

1. Thi công nội thất trọn gói

Thi công nội thất trọn gói
Thi công nội thất trọn gói

Đây loại thi công mà đơn vị thực hiện tất cả các công đoạn thi công từ phần thô cho tới hoàn thiện và cho tới khi bàn giao không gian và đưa vào sử dụng.

Với loại hình này, WoodPlus luôn cam kết thời gian, tiến độ công việc cũng như chất lượng công trình.

2. Thi công nội thất theo từng hạng mục

Đây là loại thi công chia nhỏ và được thực hiện theo từng hạng mục với tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Thông thường, việc thi công này được nhiều khách hàng lựa chọn bởi việc tu sửa, thay đổi không gian sau một thời gian để làm mới không gian.

Một số hạng mục thi công theo từng hạng mục mà bạn có thể tham khảo như là: đồ gỗ, giấy dán tường, vách ngăn,…

IV-2. Phân loại dịch vụ thi công nội thất dựa theo tính chất công trình

Ngoài dựa theo quy mô công trình, thì việc thi công còn được chia ra dựa theo tính chất công trình.

Dưới đây là một vài loại dịch vụ được phân loại dựa trên tính chất công trình như:

1. Thi công nội thất chung cư

Thi công nội thất chung cư
Thi công nội thất chung cư

Hiện nay, chung cư là một trong những không gian khá phổ biến và tính ứng dụng khá cao khi được sử dụng làm không gian sống, không gian phòng họp hay không gian làm việc.

Chính vì vậy, không lạ gì khi mà nhu cầu thi công chung cư cũng ngày một tăng cao với những yêu cầu ngày càng khắt khe hơn.

Việc thiết kế, thi công căn hộ cũng yêu cầu khá cao bởi phải đáp ứng được sự tiện lợi trong không gian cũng như tạo nên nét độc đáo mà bản thiết kế thể hiện.

Đây là điểm rất mạnh, lợi thế của WoodPlus trên thị trường thiết kế thi công căn hộ. Rất nhiều người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng đã sử dụng dịch vụ của WoodPlus.

2. Thi công nội thất biệt thự

Phòng khách biệt thự - Nhà Đẹp WoodPlus
Thi công nội thất biệt thự

Biệt thự là một trong những công trình yêu cầu khá cao. Thi công biệt thự thường được thực hiện trong không gian lớn.

Chủ thi công thực hiện cần có kế hoạch để việc thi công được tiến hành nhanh chóng, không chồng chéo các giai đoạn thi công.

Ngoài ra, việc thi công biệt thự cũng cần sự đồng nhất giữa không gian, tạo nên sự tinh tế, sang trọng cho không gian ngôi nhà bạn.

3. Thi công nội thất văn phòng

Thi công nội thất văn phòng
Thi công nội thất văn phòng

Không gian văn phòng là một trong những loại hình dịch vụ thi công có nhu cầu sử dụng khá cao.

Không đơn giản chỉ là thực hiện việc tạo nên không gian làm việc mà thi công văn phòng cần chuyển thể từ bản vẽ thiết kế lên công trình thực tế một cách tốt nhất. Và từ đó tạo ra không gian truyền cảm hứng làm việc cho toàn bộ nhân viên.

Trong hạng mục thi công nội thất văn phòng sẽ chia ra làm nhiều loại nhỏ khác dựa theo tính chất công trình hoặc dựa theo nhu cầu của chủ thuê. Như thi công phòng làm việc, phòng giao dịch, phòng họp,..

Hầu như tất cả các không gian đều cần hoàn thiện nội thất và điển hình trong đó có thi công phòng họp.

4. Thi công nội thất phòng họp

Tưởng chừng như loại thi công này sẽ không có gì đặc biệt, tuy nhiên việc này sẽ giúp phòng họp trở lên hiện đại hơn.

Phòng họp trong phòng anh Tùng VP công ty Toàn Cầu - Lạc Hồng Viên
Thi công nội thất phòng họp linh hồn của công ty – Phòng họp trong phòng anh Tùng VP công ty Toàn Cầu – Lạc Hồng Viên

Phòng họp trong văn phòng là một phần linh hồn không thể thiếu, vì đây là nơi mà các nhân viên và cấp trên có thể trực tiếp trao đổi tương tác với nhau. Là nơi thăng hoa của nhiều ý tưởng làm việc sáng tạo cho công ty.

Căn cứ vào văn hóa và yêu cầu cụ thể của mỗi doanh nghiệp mà thiết kế nội thất phòng họp sẽ có một phong cách và màu sắc riêng.

5. Thi công nội thất nhà phố

Tương tự với việc thi công nội thất chung cư. Thi công nội thất nhà phố thực chất là thi công không gian sống dựa theo thiết kế chi tiết.

Phong khách nhà phố cùng Nhà Đẹp WoodPlus
Phong khách nhà phố cùng Nhà Đẹp WoodPlus

Tuy nhiên, tính chất công trình giữa 2 loại thi công này có sự khác nhau bởi 1 loại sẽ chỉ thi công trong không gian nhất định là căn hộ chung cư. Nhưng loại thi công nội thất nhà phố lại bao gồm khá nhiều hạng mục nhỏ, chi tiết và cần sự đồng nhất về phong cách.

6. Thi công nội thất nhà hàng

Ngoài những hạng mục thi công được phân biệt ở trên dựa theo tín chất công trình thường gặp thì hiện nay ta cũng có thể gặp các hạng mục thi công nội thất nhà hàng khá phổ biến.

Đại sảnh khách sạn Mithrin Hạ Long
Đại sảnh khách sạn Mithrin Hạ Long – khách sạn 4 sao do WoodPlus thiết kế và thi công

Không lạ gì với hạng mục thi công này bởi nhu cầu mở nhà hàng, khách sạn khá cao nên việc thi công nội thất để tạo nên không gian phù hợp là vô cùng cần thiết.

V. Quy trình thi công nội thất

Quy trình thi công nội thất
Quy trình thi công nội thất

Để việc thi công nội thất được thực hiện nhanh chóng và tối ưu về chi phí thì việc thực hiện cần làm theo đúng quy trình. Quy trình thi công nội thất gồm các bước cơ bản sau đây.

 • Thực hiện khảo sát thực tế công trình
 • Thống nhất bản vẽ 3D về thiết kế cùng các hạng mục cần hoàn thiện
 • Chốt bản vẽ 3D và bản vẽ kỹ thuật 2D để thuận tiện cho việc thực thi, thi công
 • Thực hiện hoàn thiện nội thất theo bản vẽ
 • Kiểm tra, hoàn thiện, vệ sinh công trình nội thất đã hoàn thiện và thực hiện việc bàn giao công trình.

Woodplus với quy trình làm việc nghiêm ngặt, đội ngũ thực hiện quy trình làm việc theo đúng quy định với mục đích đem lại công trình với chất lượng tốt nhất.

Không thể phủ nhận được sự cố gắng của Woodplus trong những năm qua khi chất lượng công trình luôn được đảm bảo cũng như lấy được lòng tin từ khách hàng.

Vậy điều gì đã tạo nên thành công của Woodplus hôm nay? Cùng tìm hiểu về Nhà Đẹp Woodplus – Đơn vi thi công hoàn thiện uy tín hiện nay nhé.

VI. Tại sao nên lựa chọn Woodplus làm đơn vị thi công nội thất?

WoodPlus thiết kế thi công khách sạn Mithrin Hạn Long tiêu chuẩn 4 sao
WoodPlus thiết kế thi công khách sạn Mithrin Hạn Long tiêu chuẩn 4 sao

Một trong những bí quyết giúp cho việc thi công trở nên nhanh chóng, hoàn hảo đó là tìm đến những đơn vị uy tín.

Woodplus tự hào khi mình là một trong những đơn vị top đầu được khách hàng tin tưởng trong những năm qua. Woodplus được đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp, chất lượng và giá cả vô cùng cạnh tranh trên thị trường.

1. WoodPlus với giá trị thực – chất lượng thực

Ngay từ ngày đầu xây dựng và phát triển, Woodplus luôn đề cao sự hài lòng của khách hàng, mục tiêu là đem đến cho khách hàng những không gian bậc nhất. Hiện Woodplus đã và đang phát triển vô cùng vững mạnh cùng với quy trình làm việc được hoàn thiện chi tiết để phục vụ nhu cầu cho khách hàng một cách tốt nhất.

Trong chặng đường phát triển, Woodplus đã có kinh nghiệm thực hiện với đủ mọi loại dự án cùng đủ các quy mô công trình nên có thể nói Woodplus là đơn vị có kinh nghiệm dày dặn top đầu.

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi đội ngũ nhân viên, tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình sẽ giúp bạn hiểu đầy đủ về quá trình thực hiện và hoàn thiện nội thất.

2. WoodPlus với giá cả cạnh tranh nhất thị trường

Ngoài ra, giá cả tại Woodplus được khách hàng vô cùng thích thú bởi giá cả có sức cạnh tranh trên thị trường mà chất lượng luôn được đảm bảo. Chính vì vậy, không lạ gì khi WoodPlus trở thành lựa chọn hàng đầu khi thiết kế thi công nhà mới.

Woodplus cam kết sẽ luôn hỗ trợ khách hàng với những chất lượng dịch vụ tốt nhất. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ tư vấn nhiệt tình cũng như sở hữu đội ngũ kiến trúc sư chất lượng, bộ phận thi công lành nghề, Woodplus cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cùng không gian tốt nhất cho mọi khách hàng. Nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, Woodplus có những chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn.

3. Thông tin liên hệ WoodPlus

Tên công ty: Công ty Cổ phần Nội thất Woodplus
Tên tiếng Anh: Woodplus Furniture Joint Stock Company.

Mọi nhu cầu hỗ trợ tư vấn, thi công, xây dựng, lắp đặt nội thất, ngoại thất xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các hình thức bên dưới:

Email: nhadepwoodplus@gmail.com
Phone: 0961656586
Address: 16 Ngõ 172 Nguyễn Tuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  Hãy gọi hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp. WoodPlus luôn đồng hành cùng ngôi nhà đẹp Tinh Tế của bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  KTS WoodPlus tư vấn Miễn Phí

  Lên phương án sơ bộ mặt bằng căn nhà bạn!