7+ những kiểu Thiết Kế Nhà Ở 2 trong 1 phổ biến nhất hiện nay

Các phong cách thiết kế nhà ở kết hợp giữa kinh doanh và nhà vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa tạo ra không gian kết hợp thông minh cho ngôi nhà bạn

Đa phần những kiểu thiết kế nhà ở hiện nay thường chọn loại kết hợp 2 trong 1, nhất là ở những đô thị lớn. Tuy nhiên muốn thiết kế được nhà kết hợp thường mất rất nhiều thời gian và chi phí mới có thể hài hòa được 2 mục đích trong cùng 1 ngôi nhà.

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về kiểu thiết kế nhà ở này, mời bạn tham khảo 7+ những mẫu thiết kế nhà kết hợp sau đây.

1. Nguyên lý thiết kế nhà ở 2 trong 1

Để có thể thiết kế nhà đẹp và vừa sử dụng được đồng thời 2 mục đích trong nhà. Đầu tiên, kiến trúc sư và chủ nhà cần hiểu được các nguyên lý thiết kế nhà kết hợp 2 trong 1 như sau:

Nguyên lý thiết kế nhà ở kết hợp 2 trong 1
Nguyên lý thiết kế nhà kết hợp 2 trong 1
  • Xác định rõ mục đích kết hợp với nhà ở: Đây là nguyên lý, nguyên tắc quan trọng nhất cần phải làm rõ trước khi lên bản thiết kế. Bởi tính chất các mục đích đi kèm khác nhau, vậy nên khi thiết kế nhà ở sẽ cho ra các phương hướng khác nhau.
  • Tìm hiểu không gian vị trí để bố cục căn nhà: Vì sử dụng 2 mục đích trong cùng 1 nhà nên cần phải có sự hài hòa, tương đồng. Vậy nên khi thiết kế phải làm sao cho gia chủ được thoải mái nhất khi kết hợp cả 2 trong ngôi nhà của mình.
  • Nguyên lý thẩm mỹ: Dù sử dụng 2 mục đích nhưng vẫn phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, khoa học. Đó mới là sự thành công trong thiết kế nhà ở đẹp hiện nay.

2. Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán

Đây là kiểu thiết kế nhà thường gặp nhất ở các đô thị. Đặc biệt những nhà có mặt tiền tại các đường, ngõ lớn. Việc tận dụng lợi thế mặt tiền để đưa vào trong thiết kế nhà ở sẽ giúp gia đình có thêm một khoản thu nhập. Kiểu thiết kế nhà vừa kết hợp kinh doanh phổ biến nhất hiện nay như: quầy thuốc, phòng khám, tạp hóa, tiệm ăn,…

Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán
Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán

Ở kiểu thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán này, cần phải tuân thủ một số lưu ý sau để tạo được sự hài hòa cho cả 2 mục đích:

  • An ninh: Đây là yếu tố đầu tiên của kiểu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh cần phải đạt được. Đặc biệt là những nhà mặt phố, việc mở cửa hàng ngày đón khách cũng có thể làm thu hút được kẻ gian.
  • Diện tích kinh doanh: Khi đã xác định thiết kế ở và kinh doanh thì phải có được diện tích đủ rộng để có thể bố trí được phong cách của việc kinh doanh đó.
  • Sự riêng tư: Đây là lưu ý cần thiết và bắt buộc phải có của một nhà ở. Dù là kinh doanh nhưng phải đảm bảo được sự riêng tư cho mục đích tối thiểu là dùng để ở của gia chủ.

3. Thiết kế nhà ở kiêm văn phòng

Kiểu thiết kế nhà kết hợp văn phòng làm việc này cũng khá phổ biến.

Nhà ở kiêm văn phòng làm việc
Nhà ở kiêm văn phòng làm việc

Với dạng thiết kế này, không nhất thiết là phải sử dụng tầng 1, hay cần mặt tiền lớn. Tuy nhiên cần phải được tách biệt 1 tầng riêng để làm văn phòng. Điều này sẽ tránh được sự ảnh hưởng đến cả 2 mục đích ở và làm việc trong 1 ngôi nhà.

4. Thiết kế nhà kết hợp cho thuê phòng trọ

Kiểu thiết kế nhà vừa ở vừa cho thuê thì yếu tố đầu tiên đó là không gian cần có sự riêng tư giữa tất cả các phòng. Bởi mỗi phòng sẽ có những người khác nhau, muốn cho thuê được lâu dài thì các phòng cần được thiết kế tường cách âm.

Ngoài ra việc đi lại, có thể sẽ ảnh hưởng đến chủ nhà và cũng khiến khách thuê bất tiện. Vậy nên tốt nhất, nếu nhà tầng thì có thể thiết kế thêm 1 cầu thang lộ thiên bên ngoài dành riêng cho khách thuê.

5. Một số kiểu thiết kế nhà đẹp khác

Ngoài những kiểu thiết kế nhà kết hợp trên, chúng tôi sẽ nói qua một vài kiểu thiết kế khác cũng rất được quan tâm. Bạn có thể tham khảo để biết thêm chi tiết.

5.1. Thiết kế nhà cho 1 người ở

Kiểu thiết kế nhà cho 1 người sẽ đặc biệt hơn rất nhiều. Nó đòi hỏi nhiều sự kết hợp để tạo cho không gian nhà có tính thẩm mỹ, khoa học nhưng không được thể hiện sự trống trải, cô quạnh.

Kiểu thiết kế nhà cho 1 người ở
Kiểu thiết kế nhà cho 1 người ở

Nên sắm sửa đầy đủ các nội thất để vừa tạo được sự tiện nghi, vừa để bớt sự trống trải. Các nội thất, sơn tường nên chọn gam màu sáng để tạo được sự tươi mới, bớt ảm đạm.

5.2. Thiết kế nhà ở nông thôn

Tiếp đến là một mẫu thiết kế nhà được nhiều người quan tâm nữa đó chính là thiết kế nhà quê đẹp. Ở nông thôn cũng khá đa dạng về các loại hình thiết, mọi người có thể lựa chọn theo sở thích, hoặc phong thủy.

Để thiết kế nhà đẹp nông thôn cần có được sự hài hòa, tương đồng giữa phong cách ngôi nhà và nội thất. Cách bố trí phải hợp lý và khoa học để tạo được tính thẩm mỹ. Đặc biệt, đừng bỏ quên lợi thế về ánh sáng và gió tự nhiên của nhà nông thôn để làm cho căn nhà thêm thoáng, đẹp.

6. Nhà Đẹp WoodPlus thiết kế kiến trúc nhà đẹp – xây nhà trọn gói cho bạn

Nhà Đẹp WoodPlus - Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Đẹp - Xây Nhà Trọn Gói
Nhà Đẹp WoodPlus – Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Đẹp – Xây Nhà Trọn Gói

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế thi công nhà ở đẹp, uy tín thì WoodPlus chính là đơn vị đáp ứng được tất cả các yêu cầu đó.

Với kinh nghiệp triển khai thiết kế thi công gần 6 năm. Đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết xây dựng ngôi nhà đẹp đẽ, tinh tế, đẳng cấp cho bạn.

Tham khảo thêm các thiết kế nhà đẹp, sang trọng, đẳng cấp cho đa dạng lựa chọn bạn nhé.

Thiết kế thi công nhà đẹp – làm nhà trọn gói là nghề của chúng tôi. Hãy để các chuyên gia Nhà Đẹp WoodPlus xây dựng trọn gói ngôi nhà mơ ước của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KTS WoodPlus tư vấn Miễn Phí

Lên phương án sơ bộ mặt bằng căn nhà bạn!