Top 5+ các mẫu thiết kế nhà vuông 10×10 đẹp nhất

Woodplus tổng hợp các mẫu thiết kế nhà vuông 10×10 đem lại nguồn sinh khí tươi mới cho căn nhà bạn. Phong thủy đủ đầy cho cuộc sống Thịnh Vượng.

Hầu hết ở Việt Nam hiện nay các gia đình khi lựa chọn xây nhà đều chọn xây theo hình vuông. Bởi theo quan niệm phương đông, tứ bình bát ổn rất tốt về phong thủy, không khuyết góc sẽ dễ tạo ra sinh khí, năng lượng cho ngôi nhà.

Nếu bạn đang có diện tích khoảng từ 100m2 và đang muốn xây theo hình vuông, hãy tham khảo ngay các mẫu thiết kế nhà vuông 10×10 đẹp – sang – chi phí vừa phải của chúng tôi sau đây.

I. Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng

Đối với kiểu thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng thường sẽ là lựa chọn kiểu thiết kế nhà vườn để tạo không gian rộng rãi hoặc cho những gia đình không có nhiều khả năng về tài chính.

Thiết kế nhà vuông 10x10 1 tầng đẹp tuyệt
Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng đẹp tuyệt

Kiểu thiết kế nhà 1 tầng đòi hỏi phải có diện tích đất rộng, ít nhất là từ 130m2 trở lên. Như vậy mới có thể bố trí được các phòng đạt chuẩn. Bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà vuông 10×10 1 tầng sau đây:

1. Nhà vuông 10×10 1 tầng diện tích 130m

Bạn sẽ rất dễ dàng bố trí không gian các phòng với diện tích 130m2 này.

 • 1 tiền sảnh rộng 10m2
 • 1 phòng khách rộng 25m2
 • 1 phòng thờ khoảng 16m2
 • khu vực bếp 15m2
 • 1 phòng ngủ rộng 15m2
 • 2 phòng ngủ còn lại rộng 14m2
 • WC rộng 4ms dùng chung cho cả nhà.

Với kiểu bố trí này sẽ giúp cho mọi không gian sẽ được tận dụng triệt để và khoa học nhất.

2. Nhà vuông 10×10 1 tầng diện tích 180m2

Nếu sở hữu diện tích đất 180m2 xây nhà 10×10 1 tầng thì mọi người nên thiết kế như sau:

 • Phòng khách: 30m2
 • Bếp + phòng ăn: 18m2.
 • Phòng thờ: 13m2
 • 2 WC: 4m/phòng
 • Phòng ngủ 1: 17m2
 • Phòng ngủ 2: 16m2
 • Phòng ngủ 3: 19m2

II. Thiết kế nhà vuông 10×10 2 tầng có gara

Đây là kiểu thiết kế nhà vuông 2 tầng phổ biến nhất hiện nay kể cả ở nông thôn hay thành thị. Thiết kế nhà vuông 10×10 2 tầng thường mang đến sự tiện nghi, sang trọng và đặc biệt là phù hợp với những gia đình 4, 5 thành viên. Một trong những con số phổ biến nhất của các gia đình hiện nay.

Kiểu thiết kế nhà hình vuông 10x10 2 tầng có gara
Kiểu thiết kế nhà hình vuông 10×10 2 tầng có gara

Ngôi nhà sẽ được xây dựng theo phong cách hiện đại với kiến trúc mái thái để tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà. Tất cả 3 phòng ngủ sẽ được bố trí ở tầng 2. Tầng 1 sẽ dùng phòng khách, phòng ăn và phòng bếp để tạo được sự thoáng đãng cho ngôi nhà.

Gara xe không thiết kế ra bên ngoài mà xây trong phạm vi của tầng 1 để tạo sự vuông vức cần thiết. Bạn có thể tham khảo cụ thể hơn qua các mặt cắt ngang tầng 1 và tầng 2 của kiểu thiết kế nhà vuông 10×10 2 tầng có gara này.

Mặt cắt ngang của tầng 1 - thiết kế nhà hình vuông 10x10 2 tầng có gara
Mặt cắt ngang của tầng 1 – thiết kế nhà hình vuông 10×10 2 tầng có gara
Mặt cắt ngang của tầng 2 - thiết kế nhà hình vuông 10x10 2 tầng có gara
Mặt cắt ngang của tầng 2 – thiết kế nhà hình vuông 10×10 2 tầng có gara

III. Thiết kế nhà vuông 10×10 3 tầng

Nếu gia đình bạn có đông thành viên thì chọn thiết kế nhà vuông 10×10 3 tầng sẽ phù hợp hơn. Như vậy mới có đủ diện tích, không gian để mọi người có thể thấy thoải mái nhất.

Thiết kế nhà vuông 10x10 3 tầng đủ không gian sinh hoạt cho mọi thành viên
Thiết kế nhà vuông 10×10 3 tầng đủ không gian sinh hoạt cho mọi thành viên

Kiểu thiết kế này sẽ chủ yếu tập trung vào các không gian sử dụng cho các thành viên trong gia đình một cách thoải mái nhất.

Tầng 1 sẽ bố trí phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, WC, phòng ngủ nhỏ để dành cho ông bà lớn tuổi hoặc khách tới chơi nhà. Như vậy sẽ tạo được cho gia chủ cũng như khách chơi nhà cảm giác thoải mái, rộng rãi khi bước vào ngôi nhà.

Tầng 2 sẽ bố trí phòng ngủ. Tùy theo nhu cầu hay số lượng thành viên gia đình mà nên bố trí 2 phòng ngủ 1 phòng sinh hoạt chung hoặc 3 phòng ngủ. Trong đó sẽ có 1 phòng ngủ master. Phòng ngủ này được thiết kế riêng cho vợ chồng để tạo không gian ngủ và làm việc yên tĩnh.

Trên cùng, tầng 3 sẽ bố trí phòng thờ và 1 phòng kho và khu vực sân thượng bên ngoài để sử dụng đặt máy giặt và phơi quần áo. Hoặc mọi người có thể tận dụng để tạo vườn rau, vườn cây cho gia đình.

IV. Một số kiểu thiết kế nhà vuông tương tự

Ngoài kiểu thiết kế nhà vuông 10×10 thì những thiết kế nhà vuông 8×9 hay 8×10 cũng được nhiều người ưu tiên lựa chọn khi diện tích đất bị bó hẹp. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn sau đây:

1. Thiết kế nhà vuông 8x9m 2 tầng

Để tránh tạo sự chật chội với diện tích bị bó hẹp thì yếu tố quan trọng và cần chú trọng đó chính là mặt tiền. Hãy chọn gam màu sáng và kiểu kiến trúc đơn giản. Đặc biệt là lựa chọn chất liệu kính cường lực diện tích lớn để lấy sáng tự nhiên cho căn nhà.

Kiểu nhà vuông 8x9m đang được ưa chuộng nhất hiện nay
Kiểu nhà vuông 8x9m đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Nhà vuông 8x9m thường được sử dụng cho những gia đình khoảng 4 người. Tầng 1 chỉ bố trí phòng khách, phòng bếp, phòng thờ và WC. Còn tầng 2 sẽ bố trí thành các phòng ngủ.

2. Thiết kế nhà vuông 8x10m 2 tầng

Tương tự như nhà diện tích 8x9m. Thiết kế nhà vuông 8×10 nên chú trọng về mặt tiền và nên chọn những lối kiến trúc đơn giản. Như vậy sẽ tạo sự thoáng đãng cho toàn bộ ngôi nhà ở diện tích 80m2.

Mẫu nhà vuông trên diện tích 80m2 đẹp - chi phí vừa phải
Mẫu nhà vuông trên diện tích 80m2 đẹp – chi phí vừa phải

Với diện tích này, bạn hoàn toàn có thể thiết kế thêm 1 phòng ngủ nhỏ ở tầng 1 nếu nhà có ông bà hoặc khách tới chơi. Còn các phòng ngủ khác sẽ tập trung lên tầng 2.

Trên đây là những mẫu thiết kế nhà vuông 10×10 đẹp nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng với những gợi ý mẫu này sẽ giúp bạn sớm chọn được ý tưởng thiết kế ngôi nhà vuông vắn, ứng ý nhất cho gia đình.

V. Nhà Đẹp WoodPlus thiết kế kiến trúc nhà đẹp – xây nhà trọn gói cho bạn

Nhà Đẹp WoodPlus - Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Đẹp - Xây Nhà Trọn Gói
Nhà Đẹp WoodPlus – Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Đẹp – Xây Nhà Trọn Gói

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế thi công nhà vuông đẹp, uy tín thì WoodPlus chính là đơn vị đáp ứng được tất cả các yêu cầu đó.

Với kinh nghiệp triển khai thiết kế thi công gần 6 năm. Đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết xây dựng ngôi nhà đẹp đẽ, tinh tế, đẳng cấp cho bạn.

Tham khảo thêm các thiết kế nhà đẹp, sang trọng, đẳng cấp cho đa dạng lựa chọn bạn nhé.

Thiết kế thi công nhà đẹp – làm nhà trọn gói là nghề của chúng tôi. Hãy để các chuyên gia Nhà Đẹp WoodPlus xây dựng trọn gói ngôi nhà mơ ước của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KTS WoodPlus tư vấn Miễn Phí

Lên phương án sơ bộ mặt bằng căn nhà bạn!