Các Mẫu Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Đẹp, Hiện Đại Theo Xu Hướng 2023

Vì tối đa hóa lợi thế chủ nhà nên thiết kế nội thất nhà phố giá rẻ bởi nội thất của nhà phố nhìn chung đơn giản, dễ sử dụng và được nhiều người lựa chọn. Đối với các nhà thiết kế nội thất hay gia đình bạn, cách bố trí nội thất nhà phố cũng không phải là rào cản đáng kể.

1. Thiết kế nội thất nhà phố và tầm quan trọng của nó

1.1 Thiết kế nội thất nhà phố là như thế nào?

Tính thẩm mỹ của ngôi nhà chỉ là một khía cạnh của thiết kế nội thất. Nhưng cũng có những giải pháp thiết kế sáng tạo được tìm thấy trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Khu vực này được thiết kế để hỗ trợ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống bên cạnh việc làm đẹp ngôi nhà.

Tổng thể thiết kế nội thất nhà phố
Tổng thể thiết kế nội thất nhà phố

Một không gian có thể được tạo ra để có một bảng màu hài hòa bởi các nhà thiết kế nội thất sử dụng các bảng màu một cách hiệu quả. Kết cấu và hoa văn nội thất của nhà phố được bố trí ở nơi có ánh sáng phù hợp để tạo ra bầu không khí lý tưởng.

Mọi dự án đều yêu cầu kiến trúc sư tạo ra cấu trúc không gian của ngôi nhà. Để biến các bản phác thảo thành nội thất sống động theo phong cách của riêng bạn, việc thực hiện thiết kế nội thất bao gồm mọi thứ từ trang trí các thiết kế tương phản và thi công nội thất.

1.2 Lý do thiết kế nội thất nhà phố rất quan trọng?

Bạn có biết gì về tầm quan trọng của thiết kế nội thất nhà phố và không gian nhà phố không? Thiết kế nội thất nhà phố hiện đang tập trung vào việc sử dụng đồ nội thất tối giản để tận dụng tối đa không gian có sẵn. Màu sắc tươi sáng thường xuyên được sử dụng trong nội thất nhà phố để mang đến cho cư dân một bầu không khí chào đón và tràn đầy sức sống.

Màu sắc nhẹ nhàng phù hợp với thiết kế nội thất phòng ăn
Màu sắc nhẹ nhàng phù hợp với thiết kế nội thất phòng ăn

Thiết kế nội thất của một ngôi nhà có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và tâm trạng của một người ngoài việc làm cho không gian sống trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn. Chất lượng cuộc sống cao hơn sẽ là kết quả của việc sử dụng màu sắc nâng cao tâm hồn. Thiết kế, sắp xếp đồ nội thất và bố trí ánh sáng tốt trong khu vực sinh sống đều nhằm mục đích tạo ra sự khác biệt và cải thiện bầu không khí.

2. Xu hướng thiết kế nội thất nhà phố văn minh, hiện đại ngày nay

Hiện tại, thiết kế nội thất nhà phố thích vẻ ngoài hiện đại và tinh tế. Ngôi nhà nên gọn gàng và không tì vết trong khi vẫn sang trọng.

2.1 Nội thất nhà phố được xây dựng bằng vật liệu thân thiện với môi trường

Các gia đình đang ngày càng áp dụng lối sống xanh. Do đó, hàng hóa thân thiện với môi trường trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Ghế mây, bàn gỗ và đá ốp tường là những ví dụ về vật liệu tự nhiên phổ biến. Hoàn thiện nội thất tự nhiên đảm bảo tính bền vững của ngôi nhà đồng thời bảo vệ môi trường.

Nội thất nhà phố từ những vật liệu thân thiện với môi trường
Nội thất nhà phố từ những vật liệu thân thiện với môi trường

Nếu sơn kém chất lượng và chúng ta sơn tường bình thường vào mùa mưa thì tường sẽ bị ẩm mốc. Tuy nhiên nếu sử dụng đá ốp tường thì chúng ta có thể tránh được vấn đề này. Vào mùa hè, một ngôi nhà có tường đá sẽ mát hơn bên trong.

Đặc biệt hơn, độ bền của nội thất càng được đảm bảo hơn đối với chất liệu mây tre đan. Người tiêu dùng luôn bị thu hút bởi đồ nội thất mây tre đan vì độ chắc chắn và độ bền của nó.

2.2 Cải tiến thiết kế nội thất gia đình và loại bỏ những chi tiết không cần thiết

Chúng ta luôn cần sự tối giản và ngăn nắp trong thiết kế nội thất nhà phố hiện đại. Nó là cần thiết để loại bỏ các chi tiết nội thất phức tạp và vụng về. Trước đây, ghế sofa thường có tua vải trang trí công phu. Tuy nhiên, trong thời đại hiện đại, chúng ta thường ưa chuộng những bộ sofa da trơn, gọn gàng, trơn nhẵn.

Nội thất càng đơn giản càng thoáng. Hiệu quả không gian luôn luôn quan trọng trong ngôi nhà hiện đại. Nhà phố sẽ trông gọn gàng và thanh lịch với đồ nội thất đơn giản.

Phòng ngủ thiết kế theo phong cách tối giản và tinh tế
Phòng ngủ thiết kế theo phong cách tối giản và tinh tế

2.3 Áp dụng tính tương phản trong phong cách thiết kế nội thất nhà phố

Tác dụng của sự tương phản là luôn thu hút sự chú ý vào đối tượng. thiết kế nội thất nhà phố cũng bị ảnh hưởng bởi điều này. Cả màu sắc và hình dạng của nội thất đều thể hiện sự tương phản.

2.3.1 Tương phản về màu sắc:

Màu sắc luôn có ý nghĩa quan trọng trong thiết kế nội thất gia đình. Việc sử dụng phối hợp màu sắc để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà luôn được quan tâm.

Màu sắc tương phản trong nội thất nhà phố
Màu sắc tương phản trong nội thất nhà phố
Gam màu trầm lắng sang trọng hiện đại trong thiết kế nội thất nhà phố
Gam màu trầm lắng sang trọng hiện đại trong thiết kế nội thất nhà phố

Đen và trắng là sự kết hợp màu tương phản điển hình nhất. Một ngôi nhà luôn có chiều sâu khi gam màu tối được kết hợp với gam màu sáng. Ngoài ra, 2 màu sắc này sẽ nhấn mạnh thiết kế hiện đại phù hợp với thời trang hiện tại.

Bạn có thể sử dụng đồ nội thất màu vàng tím hoặc trắng xanh nếu thích màu sắc tươi sáng. Những màu sắc nổi bật sẽ tạo nên nét riêng khi chúng được kết hợp hài hòa. Dù ngôi nhà có trở nên hiện đại, ngăn nắp nhưng vẫn giữ được sự nhẹ nhàng, mềm mại.

2.3.2 Tương phản về vật liệu:

Chúng ta có thể kết hợp các vật liệu tương phản để tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất. Kim loại và vật liệu tự nhiên là sự kết hợp phổ biến nhất. Khi kết hợp với kim loại, các vật liệu như gỗ, mây, tre sẽ tạo nên sự vững chắc. Màu kim loại sáng bóng sẽ thu hút sự chú ý đến kiến trúc nội thất và tạo cho nó một sự rung cảm đương đại.

Mẫu nội thất sang trọng khi có sự tương phản trong nội thất
Mẫu nội thất sang trọng khi có sự tương phản trong nội thất

2.4 Sử dụng vật liệu mới

Thiết kế nội thất nhà phố ngày càng hiện đại, các vật liệu mới được sử dụng ngày càng nhiều. Chúng tôi có vật liệu 3D ngoài các vật liệu điển hình như gỗ, kim loại và đá. Gạch ốp tường thường được chế tác từ vật liệu 3D. Các gia đình yêu thích gạch 3D ốp tường vì có khả năng cách âm, vệ sinh đơn giản.

Những món đồ nội thất nhà phố mới mẻ sẽ tạo điểm nhấn cho không gian
Những món đồ nội thất nhà phố mới mẻ sẽ tạo điểm nhấn cho không gian

Ngoài ra, gạch ốp tường 3D có rất nhiều kiểu dáng. Chúng ta không phải lo lắng về việc chọn màu sơn tường với sản phẩm nội thất này. Với vật liệu 3D, ngôi nhà vẫn trở lên hiện đại và sạch sẽ không tì vết.

2.5 Lựa chọn nội thất đa năng

Tối ưu hóa không gian luôn được ưu tiên trong những ngôi nhà phố đương đại. Do đó, chúng tôi yêu cầu các thiết kế nội thất tiết kiệm không gian và đa chức năng. Có rất nhiều loại đồ nội thất đa năng, bao gồm bàn ăn, ghế sofa và giường. Đồ nội thất phục vụ nhiều mục đích là lựa chọn tốt nhất nếu ngôi nhà của bạn nhỏ.

Để tiết kiệm không gian bếp, bàn ăn đa năng có thể gấp gọn hoặc mở rộng. Người dùng sẽ được hưởng lợi từ sự thoải mái và tiện lợi của ghế sofa có thể kéo dài. Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp cầu thang với các ngăn kéo để đựng đồ. Gia đình có quá nhiều tài sản, mặc dù thực tế là thiết kế nội thất này là lý tưởng cho một ngôi nhà nhỏ.

Thiết kế đồ nội thất nhà phố đa năng sẽ trở lên vô cùng phổ biến
Thiết kế đồ nội thất nhà phố đa năng sẽ trở lên vô cùng phổ biến

2.6 Sử dụng xu hướng hình học trong thiết kế nội thất

Xu hướng gần đây trong thiết kế nội thất là hình học. Các hình khối và đường nét nội thất sẽ được sử dụng trong thiết kế này để tăng thêm tính độc đáo và sáng tạo. Đồ nội thất hình học thêm điểm nhấn cho ngôi nhà thay vì thô hoặc sắc nét. Thiết kế nội thất của con người sẽ được khơi nguồn sáng tạo bởi xu hướng hình học.

Xu hướng hình học có thể được sử dụng để thiết kế bất cứ thứ gì từ thảm đến trần nhà hoặc nghệ thuật treo tường. Tuy nhiên, những món đồ nội thất này nên được đặt trên nền màu trơn. Chúng ta sẽ trở nên choáng ngợp bởi quá nhiều chi tiết nếu quan tâm đến trang trí nội thất hình học.

Thiết kế nội thất hình học trong không gian rộng rãi
Thiết kế nội thất hình học trong không gian rộng rãi

2.7 Tone trắng siêu sang

Trong thiết kế nội thất, màu trắng chưa bao giờ lỗi mốt. Việc sử dụng màu trắng trong nhà sẽ làm cho nó thanh lịch và tươi sáng hơn. Màu trắng trong khung cảnh ấy sẽ giúp mở rộng căn phòng, tạo chiều sâu cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, màu trắng có nhược điểm đáng kể là dễ bị nhòe. Chúng ta phải chăm sóc đồ đạc có tông màu trắng để ngăn vết bẩn bám vào. Hoặc, chúng ta có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng các vật liệu không thấm nước và dễ lau chùi.

Không gian sang trọng hơn với những món đồ nội thất màu trắng
Không gian sang trọng hơn với những món đồ nội thất màu trắng

Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Đẹp – Sự khởi đầu hoàn hảo cho căn hộ mơ ước

3. Xu hướng trang trí nội thất nhà được ưa chuộng

Xu hướng thiết kế nội thất cho không gian mở hiện nay bạn đã cập nhật chưa? Hãy cùng Nhà Đẹp WoodPlus cập nhật nhé!

3.1 Thiết kế nội thất đẹp hiện đại

 • Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại rất hợp lý và khoa học. Màu sắc trong thiết kế nội thất vô cùng đa dạng mang phong cách hiện đại. Chất liệu được lựa chọn cũng mang tính đương đại và sang trọng, bằng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp,…
 • Cách phối màu trong phòng khách rất hiện đại. Màu sắc tươi sáng và tinh tế được sử dụng trong phòng khách, cùng một bộ ghế sofa đơn giản.
 • Một bộ sofa phù hợp với màu sắc nhẹ nhàng trang trí phòng khách. Thiết kế âm tường trong khu vực bếp tạo không gian mở, thoáng đãng.
 • Khu vực bếp rất rộng rãi, thoáng đãng. Khu vực phòng ngủ được tạo phong cách riêng để liên thông với phòng khách.

3.2 Thiết kế nội thất phong cách cổ điển cho nhà phố

Phong cách kiến trúc cổ điển thiết kế nội thất nhà phố tạo nên một môi trường sang trọng và tinh tế.

 • Không gian màu sắc của thiết kế nội thất nhà phố cổ điển thường xuyên sử dụng màu vàng ánh kim, màu trắng,… Ngoài ra, gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên được sử dụng làm chất liệu cho các sản phẩm nội thất,… hoa văn, họa tiết. Nội thất mang phong cách cổ điển với những đường nét tinh tế.
 • Để nhấn mạnh thêm vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà, một bộ sofa cao cấp thường xuyên được đặt trong phòng khách.
 • Nhà bếp có đồ nội thất hiện đại và thông minh.
 • Nội thất được thiết kế tinh tế và sang trọng được sử dụng trong khu vực phòng ngủ.

Bạn sẽ có được một không gian tinh tế nhưng hoài cổ với phong cách thiết kế cổ điển.

3.3 Thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách tân cổ điển

3.3.1 Phong cách sang trọng của nhà phố tân cổ điển

Nội thất nhà phố tân cổ điển được chia thành các ô và mảng. “Tỷ lệ vàng” cũng đồng thời được áp dụng cho cách phân chia này. Đây được coi là một yêu cầu trong thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển sang trọng. Tỷ lệ này sẽ hỗ trợ giúp thiết kế nội thất nhà phố có tính thẩm mỹ và tính nghệ thuật cao theo đúng nghĩa của nó.

Phong cách thiết kế tân cổ điển sang trọng

3.3.2 Màu sắc quý phái của không gian nhà phố tân cổ điển

Xám, đen, đỏ bordo, rêu và các màu tân cổ điển quý phái khác thường được sử dụng trong các thiết kế. Màu tối là đại diện cho các vị vua vương giả ngày xưa. Đồng thời, các gam màu kem, trắng và các gam màu trung tính khác thường xuyên được sử dụng trong nội thất nhà phố hiện đại, thoải mái, ấm cúng

Màu sắc quý phái của không gian nhà phố tân cổ điển

3.3.3 Hoa văn, họa tiết tinh xảo trong những mẫu nội thất nhà đẹp

Những ngôi nhà phố với thiết kế nội thất tân cổ điển thường có những đường nét chạm khắc tinh tế, nhẹ nhàng đến mềm mại để làm nổi bật phong cách kiến trúc và họa tiết tinh xảo. Từng đường nét nhỏ trong căn phòng đều được trang trí bằng những họa tiết tinh tế.

Hoa văn, họa tiết tinh xảo trong những mẫu nội thất nhà đẹp

Ngoài ra, thiết kế nội thất hình học được chạm khắc phức tạp cũng rất phổ biến. Nội thất hình học giúp mở rộng không gian vì nó tối đa hóa không gian có sẵn.

3.3.4 Chất liệu

Gỗ, da hay đá hoa cương thường xuyên được sử dụng trong thiết kế nội thất tân cổ điển cao cấp. Mặc dù những vật liệu này khá cầu kỳ và phức tạp nhưng chúng làm cho ngôi nhà của bạn trông đẹp mắt.

Tất cả đồ nội thất tân cổ điển trang nhã và thiết kế nội thất nhà đẹp đều được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường. Những vật liệu này sẽ hỗ trợ trong việc duy trì môi trường xung quanh sang trọng và tự nhiên của ngôi nhà. Trong quá trình lựa chọn nguyên liệu đầu vào, các nguyên liệu thân thiện với môi trường vì thế được ưu tiên lựa chọn.

4. Các mẫu thiết kế nội thất hiện đại cho nhà phố

4.1 Không gian phòng khách

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố cho không gian phòng khách
Mẫu thiết kế nội thất nhà phố cho không gian phòng khách

4.2 Phòng bếp

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố cho không gian bếp
Mẫu thiết kế nội thất nhà phố cho không gian bếp

4.3 Phòng ngủ

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố cho không gian phòng ngủ hiện đại, ấm cúng
Mẫu thiết kế nội thất nhà phố cho không gian phòng ngủ hiện đại, ấm cúng

5. Thiết kế nội thất theo phong thủy cho nhà ở mặt phố

Ở Đông Á, đặc biệt là Việt Nam, phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, theo phong thủy, thiết kế nội thất nhà phố là cung tối quan trọng đối với mỗi gia đình.

5.1 Ánh sáng

Theo phong thủy, ánh sáng vào nhà là một thành phần quan trọng. Sự giàu có và may mắn được cho là chảy vào nhà thông qua nó, khiến nó trở thành huyết mạch. Vì vậy bạn phải hết sức lưu ý đến yếu tố ánh sáng khi đặt nội thất trong nhà phố. Thật đơn giản để hạn chế và cản trở nguồn sáng trong nhà bằng cách đặt các đồ nội thất cạnh nhau. Mặc dù nguồn sáng tương tự như vậy nhưng nó không thể chiếu tới nhà bạn.

Không gian nội thất của nhà phố có nguồn sáng hạn chế, vì vậy có một số giải pháp bạn có thể xem xét:

 • Xây dựng sân có kích thước nhỏ

 • Thi công xây dựng giếng trời

 • Sử dụng đồ nội thất làm bằng kính, chẳng hạn như cửa sổ hoặc cửa ra vào, để thu được nhiều ánh sáng mặt trời nhất.

Phòng ăn cạnh phòng khách nên thiết kế công năng hơn khi thi công nhà phố để thiết kế nội thất nhà phố tiện sử dụng.

5.2 Màu sắc nội thất

Màu sắc nội thất trong nhà không những phải tôn được màu da của gia chủ mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể cho ngôi nhà. Màu sắc đó có hợp với gia đạo của gia chủ hay không. Màu sắc phù hợp nhất với mệnh của bạn nên là sự lựa chọn của bạn, đặc biệt là trong vấn đề này. Từ đó đảm bảo được yếu tố phong thủy và mang lại vượng khí, tài lộc và sức khỏe.

Các kiến trúc sư thường cân nhắc kỹ lưỡng các gam màu trung tính và lựa chọn gam màu chủ đạo để làm nổi bật trong từng thiết kế tương phản giúp nhà phố trở nên cao cấp và sang trọng. Màu sắc được lựa chọn có tính đến mục đích sử dụng của chủ nhà và tầm nhìn của chủ sở hữu đối với ngôi nhà.

5.3 Nội thất thông minh cho nhà phố

Để tránh một không gian chật chội và mở rộng phong cách kiến trúc, nội thất phải được sắp xếp hợp lý. Ngoài ra, cần có sự kết hợp hài hòa giữa đồ nội thất và màu sơn tường để tạo sự hài hòa. Ngoài ra, không được phép chặn lối đi bằng các đồ vật để duy trì dòng chảy vật chất lành mạnh của ngôi nhà.

Ngoài ra, đồ nội thất tạo ra sự cân bằng giữa âm và dương là rất quan trọng. Nội thất tích cực là một lựa chọn của gia chủ cho phòng khách. Và trang bị phòng ngủ của bạn với đồ nội thất âm thanh.

6. Nhà Đẹp WoodPlus, công ty thiết kế và thi công nội thất nhà ở hàng đầu Việt Nam

Tại Việt Nam, Nhà Đẹp WoodPlus là công ty chuyên về các sản phẩm thiết kế nội thất nhà phố đẹp và hiện đại. Các thiết kế nội thất và vật liệu xây dựng do Nhà Đẹp WoodPlus cung cấp rất phong phú và sáng tạo, tạo nên những không gian phù hợp với mọi gia đình.

6.1 Đội ngũ tư vấn thiết kế và thi công chuyên nghiệp nội thất nhà phố

Một nhóm các nhà thiết kế nội thất nhà ở có trình độ tuân thủ các tiêu chuẩn 5 sao. Chuyên viên tư vấn được tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu về tư vấn thiết kế nội thất nhà phố. Đội ngũ tư vấn tiếp cận kiến thức thiết kế nội thất thông qua các lớp học, talkshow, dự án thực tế. Những kinh nghiệm và năm tháng học hỏi được tích lũy dần theo thời gian.

Nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất, đội ngũ tư vấn thiết kế nội thất nhanh chóng hoàn thành từng dự án thiết kế nội thất nhà phố. Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn giới thiệu cho khách hàng những mẫu thiết kế, xu hướng thiết kế nội thất đẹp và phù hợp với túi tiền của từng khách hàng.

Đội ngũ tư vấn của chúng tôi đã được đào tạo để giúp họ hiểu được mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Tìm ra giải pháp lý tưởng của khách hàng từ đó mang lại hiệu quả cao.

6.2 Giá thiết kế nội thất nhà phố tiết kiệm chi phí

Bảng giá với từng hạng mục thiết kế nội thất nhà phố tại Nhà Đẹp WoodPlus đều được tối ưu. theo tiêu chuẩn tối đa hóa lợi ích cho từng khách hàng trên từng hợp phần của tổng thể dự án. Mỗi khách đến với Nhà Đẹp WoodPlus sẽ được ưu đãi giá thiết kế nội thất nhà phố. Đặc biệt, những khách hàng thân thiết và những người giới thiệu bạn bè đến công ty thiết kế nội thất nhà phố Nhà Đẹp WoodPlus sẽ nhận được giá tốt hơn bất kỳ ai khác.

Chi phí thiết kế nội thất nhà mặt phố còn phụ thuộc vào yêu cầu sản phẩm nội thất của khách hàng khó hay đơn giản. giá nhập khẩu nguyên vật liệu để lên nội thất từ bản vẽ. Vì vậy, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chi phí thiết kế và thi công nội thất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi có thể.

6.3 Đơn vị thiết kế và thi công nội thất nhà phố với nhiều năm kinh nghiệm

Công ty Nhà Đẹp WoodPlus có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng nhà phố và thiết kế nội thất. Mỗi mẫu nhà phố xinh xắn thiết kế nội thất nhà phố đều nhằm mục đích có một nét riêng. Mỗi ngôi nhà tại Nhà Đẹp WoodPlus giống như một tác phẩm nghệ thuật, và các kiến trúc sư tại đây như những người thợ lành nghề. Mỗi bản vẽ và sản phẩm thiết kế nội thất đều được thi công và thiết kế hoàn mỹ.

Thông qua những công trình thực tế, từng đường nét hoa văn nội thất được tái hiện chính xác từ bản vẽ. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp, bạn có thể tham khảo các dự án thực tế của Nhà Đẹp WoodPlus.

Xem thêm“Ngất ngây” với Thiết kế nội thất Văn Phòng hiện đại chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KTS WoodPlus tư vấn Miễn Phí

Lên phương án sơ bộ mặt bằng căn nhà bạn!